ABOUT

บริษัท เอเบิ้ล โค้ชชิ่ง จำกัด เกิดขึ้นจากประสบกาณ์การเป็นนักขาย นักฝึกอบรมและนักสร้างแรงบันดาลใจให้กับฝ่ายขายของบริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต มามากกว่า 15 ปี ประสบการณ์การไปศีกษางานวิจัยทางด้าน Coaching ของมหาวิทยาลัยซิดนีย์(USYD)กว่า 2 ปี ของ โค้ช วรวิศุทธ์ วัชระเบญจพัฒน์  

เป้าหมายของเราคือการพัฒนาศักยภาพของบุคคลากรให้กับองค์กรและบริษัทเอกชนต่างๆ ให้ไปสู่ศักยภาพสูงสุดเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในระดับนานาชาติ

เราเชื่อว่า คนทุกคนสามารถก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดและพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้ไปสู่จุดสูงสุดได้ ถ้าเรารู้วิธี 

 

ALLIANZ AYUDHYA

 

  
 

 

  COACHING PSYCHOLOGY

 
 
  

      Able Coaching คือบริษัทฝึกอบรมที่รวมเอาสุดยอดเคล็ดลับสู่ความสำเร็จในการสร้างและพัฒนาบุคลากรของบริษัท ทุกคอร์สที่นี่กลั่นกรองและทดสอบประสิทธิภาพมาแล้ว ประกอบไปด้วย 3 โปรแกรมหลักดังต่อไปนี้

 

1. โปรแกรม “การเป็นโค้ชให้กับตัวเอง” COACH YOURSELF

คอร์สนี้เกิดขึ้นจากการที่โค้ชวรวิศุทธ์ได้ไปเข้าร่วมงานสัมมนาทางด้านโค้ชชิ่งบนพื้นฐานของงานวิจัยที่มีชื่อว่า “Fourth Australian Conference on Evidence-based Coaching” ซึ่งจัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยซิดนีย์ร่วมกับอีก 7 มหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย ท่านได้ใช้เวลากว่าปีครึ่งในการศึกษางานวิจัยทั้งหมด แปลและเรียบเรียงเป็นภาษาไทยและได้คัดเลือกงานวิจัยที่คิดว่าสามารถนำมาปรับใช้กับคนไทยได้ดีและได้ผสมผสานวิธีการสร้างแรงบันดาลใจและการนำเสนอในแบบที่คนไทยเข้าใจได้ง่าย ร่วมถึงได้ทดลองใช้กับทีมงานฝ่ายขายของAZAYสนง.กรุงธนบุรีมาแล้วกว่า 3 ปี

ในการฝึกอบรมนั้นไม่มีการพูดถึงเรื่องของทักษะการขายเลย Coach Yourself คือการสอนให้เรารู้จักขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม วิธีการที่จะทำให้เรามองเห็นเป้าหมายในชีวิตของเราได้อย่างชัดเจนและสามารถสร้างแรงบันดาลใจจากภายในที่มีพลังมากพอที่จะควบคุมตัวเองให้อยู่บนเส้นทางสู่ความสำเร็จที่เราต้องการได้

ผลก็คือ สามารถเพิ่มอัตราการเติบโตของยอดขายได้ถึง 500 %(5เท่า) ในระยะเวลา 6 เดือน

 

 
   

2. โปรแกรม “จิตวิทยาพื้นฐานในการเป็นนักขายมืออาชีพ” 
         PROFESSIONAL SALES PSYCHOLOGY

 

คอร์สนี้เป็นคอร์สที่เกิดขึ้นจากประสบการณ์การเป็นนักฝึกอบรมฝ่ายขายของบริษัทประกันชีวิตAZAYและประสบการณ์ 2 ปีที่ได้ทำงานร่วมกับท่าน MasterAllan Tan (ในฐานะลูกศิษย์และInterpreterให้ท่านในงานสัมมนาต่างๆ) ผู้ซึ่งได้รับฉายาในวงการประกันชีวิตทั่วเอเชียว่าเป็น Master of Mindและเป็นเจ้าของบริษัท AT Consultancyซึ่งมีสมาชิกเป็นนักขายประกันชีวิตทั่วเอเชียว่า 300,000 คน

ในฐานะที่ได้มีโอกาสเป็นInterpreterและเป็นลูกศิษย์ของ Master Allan Tan ถึง2ปีเต็มในช่วงที่ท่านมาช่วยพัฒนาฝ่ายขายให้กับAZAY โค้ชวรวิศุทธ์ได้รวบรวมความรู้และวิธีการฝึกอบรมของAT Consultancyซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเป็นวิธีการที่ล้ำหน้าและเป็นมาตราฐานสากล ซึ่งแตกต่างจากวิธีการดั้งเดิมที่ฝ่ายขายในบ้านเราส่วนใหญ่ใช้กันอยู่ ถึงแม้ว่าการเรียนทักษะการขายในสไตล์ ATC นั้นจะดูซับซ้อนและเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาในการฝึกฝนและทำความเข้าใจ แต่มันก็พิสูจน์ให้ทุกคนที่บริษัทAZAYในช่วงนั้นเห็นได้ว่า ท่านสามารถช่วยให้ฝ่ายขายของAZAYสร้างผลงานขายได้สูงขึ้นถึง 200% ภายในระยะเวลาแค่เพียง 6 เดือน

เนื้อหาในคอร์สนี้จะรวบรวมหลักการในการสร้างทักษะการขายและการบริหารทีมงานขายของAT consultancy แต่จะใช้วิธีการนำเสนอที่ทำให้เข้าใจง่ายขึ้นและนำไปปรับใช้ได้เร็วขึ้น เป็นวิธีที่โค้ชวรวิศุทธ์ได้นำมาใช้กับทีมงานฝ่ายขายของAZAY สำนักงานกรุงธนบุรีมาแล้วมากกว่า 10 ปี เนื้อหาที่สำคัญในคอร์สนี้ได้แก่ การเข้าใจธรรมชาติของจิตของคน การพูดไปที่จิต การปรับสภาพจิต การขายแบบไร้รูปแบบ(ไม่มีการใช้เซลส์ทอค) เป็นต้น

 
   

3. โปรแกรม “การเป็นโค้ชส่วนบุคคล" Personal Coaching

 

เป็นโปรแกรมพื้นฐานการเป็นโค้ชส่วนบุคคลจากสถาบัน Coaching Academy, UK สถาบันฝึกอบรมสร้างแรงบันดาลใจที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ โปรแกรมนี้ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ปี 1999 และได้เคยมีผู้คนมากมายหลายพันคนจากกว่า 55 ประเทศทั่วโลกที่ได้เคยผ่านโปรแกรมนี้มาแล้ว หลายคนที่ผ่านโปรแกรมนี้สามารถเร่งอัตราความก้าวหน้าและรายได้ในอาชีพที่พวกเขาทำอยู่ หลายคนสามารถสร้างธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนสูงที่เขาฝันอยากจะเป็นเจ้าของมาตั้งนานแล้ว  และหลายคนมุ่งมั่นที่จะใช้ความรู้เหล่านี้ในการช่วยเหลือตัวเองและผู้อื่นให้มีความเชื่อมั่นมากขึ้่น มีความเข้มแข็ง และประสบความสำเร็จในชีวิตในรูปแบบที่เขาต้องการได้รวดเร็วขึ้น

 

นอกจากนี้ โค้ชวรวิศุทธ์ ยังมีความรู้ในเรื่องโหราศาสตร์ไทย ซึ่งเป็นความชอบส่วนตัวมาตั้งแต่สมัยเรียนจบใหม่ๆ และได้สั่งสมประสบการณ์ผ่านโหราจารย์ระดับประเทศหลายท่าน ดังนี้

1.อาจารย์ลักษณ์  เลขานิเทศ - นักพยากรณ์ชื่อดังในฉายานาม "หมอลักษณ์ฟันธง" เจ้าของสถาบันพยากรณ์กรศาสตร์และพิธีกรรายการโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ ได้แก่ รายการ 12 ราศี ทางช่อง 3 เป็นต้น

       โดยได้เรียนรู้วิชาโหราศาสตร์แบบจักราศี รุ่นที่ 6 (ปี 2551) ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่อาจารย์ลักษณ์เปิดสอน

2.อาจารย์ธนกร สินเกษม - นายกสมาคมโหราศาสตร์ไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ 7 สมัย มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงการโหราศาสตร์ไทยมายาวนานท่านหนึ่ง ท่านมีความเชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ไทยในวิชามหาสัตตเลข(ฐาน 7)  ซึ่งเป็นวิชาที่ได้รับความนิยมมีผู้สมัครเรียนมากที่สุดในสมาคมฯ ตลอดช่วงระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา

       โดยโค้ชวรวิศุทธ์ได้เรียนวิชามหาสัตตเลขกับท่านอาจารย์ธนกร ในปี 2553 และสอบได้คะแนน 98 จาก 100 คะแนน เป็นอันดับที่ 3 ในรุ่น และได้รับคัดเลือกให้ไปร่วมงานโหราศาสตร์การกุศล ถวายเป็นพระราชกุศลให้กับในหลวง ที่ ณ บริเวณท้องสนามหลวงในปีนั้นอีกด้วย 

3.อาจารย์เชียร บางบอน - โหราจารย์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นับถือมามากกว่า 20 ปี ในวงการโหราศาสตร์ไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนในย่านฝั่งธนฯ ท่านเป็นต้นตำรับในการทำนายแบบลักคณาจร ซึ่งมีความแตกต่างจากวิธีการพยากรณ์แบบดั้งเดิม ปัจจุบันท่านเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศไทยมากมาย เช่น บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ , บริษัทหลักทรัพย์ทิสโก้, บริษัท มาสด้า ประเทศไทย ฯลฯ และยังเป็๋นผู้พยากรณ์หลักในรายการ ชีวิตพิชิตดวง ทางช่อง Miracle Channel อีกด้วย


จากประสบการณ์ชีวิตการทำงานที่เคยผ่านมาของโค้ชวรวิศุทธ์ ได้มีโอกาสพบปะและร่วมงานกับผู้คนมากมายหลากหลายอาชีพตั้งแต่ระดับพนักงานประจำจนถึงระดับเจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน ทำให้ได้เห็นสัจจธรรมข้อหนึ่งในชีวิตที่ว่า คนเราทุกคนไม่ว่าจะยากดีมีจน ล้วนแล้วแต่ต้องการที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และเรื่องของโหราศาสตร์ไทยที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของเรามาหลายยุคหลายสมัยก็เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับจากสังคมไทยมาโดยตลอด ว่าสามารถนำคำทำนายนั้นมายึดเหนี่ยวเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาในการดำเนินชีวิตได้อย่างแม่นยำ

แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดที่โค้ชวรวิศุทธ์ได้มีประสบณ์มาก็คือ "คนที่ยิ่งประสบความสำเร็จและร่ำรวยมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเชื่อในเรื่องของโหราศาสตร์มากขึ้นเท่านั้น"  

จนทำให้โค้ชวรวิศุทธ์ได้ฉุกคิดว่า ถึงแม้ว่าเราจะมีศาสตร์โค้ชชิ่งของตะวันตกที่เชื่อว่า คนทุกคนสามารถควบคุมชีวิตของตัวเองได้ 100% ถ้าเรารู้วิธีการด้านจิตวิทยาการโค้ชบางอย่าง  แต่ในความเชื่อทางตะวันออกแล้ว เรายังคงมีความเชื่ออย่างยิ่งว่า ชีวิตของเรานั้นได้ถูกลิขิตมาแล้วส่วนหนึ่งโดยผลกรรมที่เราเคยสร้างไว้ ไม่ว่าจะเป็นกรรมดีหรือกรรมเลวก็ตาม และโหราศาสตร์ไทยก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นศาสตร์ที่มีความแม่นยำมากศาสตร์หนึ่งของผู้ที่ศึกษาอย่างแท้จริง ที่จะใช้เป็นเหมือนกระจกสะท้อนกรรมต่างๆที่เราได้เคยทำไว้ ว่าจะส่งผลดีร้ายอย่างไรในชีวิตของคนเราได้ 

โค้ชวรวิศุทธ์จึงได้เกิดไอเดียในการที่จะใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ความรู้ในเรื่องนี้มาช่วยเสริมหลักการโค้ชชิ่ง โดยเน้นนำมาใช้ในการชี้ถึงจุดแข็งและจุดด้อยของแต่ละบุคคล ตามตำแหน่งดวงดาวในชะตาเกิด ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับการพิสูจน์ให้เห็นและเชื่อมั่นมากขึ้นในจุดแข็งที่พวกเขามีอยู่ในตัวอยู่แล้ว เพื่อที่จะโฟกัสการพัฒนาตัวเองไปสู่ศักยภาพสูงสุด และจะได้รับวิธีการหลีกเลี่ยงหรือการแก้ไขผ่อนหนักให้เป็นเบาในการจัดการกับข้อเสียต่างๆที่พวกเขามีอยู่เช่นกัน


 

Visitors: 28,907